(สถานที่)เหตุผลที่อยากแนะนำอาตามิให้ชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นมี11อย่าง

ในครั้งนี้เราได้คิดหัวข้อ เหตุผลที่อยากแนะนำอาตามิให้ชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น สิ่งที่อยากแนะนำนั้นมีหลายๆอย่าง แต่ครั้งนี้เราจะมาเน้นสถานที่ที่พักสะดวก ง่าย และได้ความพึ่งพอใจมากที่สุด11อย่าง  *ปล.11อย่างก็ถือว่ามากอยู่ทีเดียว555

1.นั่งชินคันเซน(รถไฟความเร็วสูง)ไปโตเกียวได้ระยะทางที่ใกล้และเร็ว

อาตามินั้นมีรีสอร์ทโอนเซนที่ระยะทางใกล้กับโตเกียวที่สุด  จากสถานีรถไฟโตเกียวนั้น นั่งชินคันเซนเพียง40นาทีก็สามารถถึงสถานีรถไฟอาตามิได้

ในการเคลื่อนย้ายไปสถานที่ต่างๆนั้นต้องใช้ชินคันเซนนั่งไป เพราะฉะนั้นชาวต่างชาติที่ไม่เคยนั่งชินคันเซนก็สามารถตื่นเต้นและสนุกสนานกับการท่องเที่ยวครั้งนี้ได้แน่นอน

ถึงแม้ที่พักจะอยู่ที่โตเกียว ก็สามารถไปและกลับได้ภายในวันนั้น เพราะมีการจราจรที่สะดวก แต่เราขอแนะนำไปลองพักผ่อน ค้างที่อาตามิสักคืนดีกว่า จะได้สนุกสนานได้เต็มที่อย่างแน่นอน

新幹線

2.มีร้านค้าสไตส์ญี่ปุ่นมากมายหน้าสถานีรถไฟ

ร้านค้าสไตส์ญี่ปุ่นแบบโดยทั่วไปคือ มีหลังคาเป็นเอกลักษณ์ ถ้าได้ไปรับรองได้สนุกสนานกับการซื้อของสไตส์ญี่ปุ่น และได้ซื้อของฝาก อาหารที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียวด้วย

平和通り名店街

3.มีชายหาด

วันที่อากาศดีและวันไหนที่เป็นวันพักผ่อน ไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหน หน้าร้อนนั้นสามารถไปอาบแดดหรือเล่นน้ำทะเลได้เพราะมีชายหาด หรือจะตื่นเช้าดูพระอาทิตย์ขึ้นก็คงดีไม่น้อยเลย และอีกทั้งสามารถเห็นประสาทอาตามิจากชายหาดได้อีกด้วย เยี่ยมไปเลย

熱海アートウィーク10

4.มีที่พักหลายแห่งให้เลือก

อาตามินั้นเป็นแหล่งที่มีรีสอร์ท คนที่ได้มาท่องเที่ยวถึงกับเรียกอาตามิว่า ประเทศโมนาโกในญี่ปุ่น(โมนาโกเป็นประเทศที่เล็กที่สุดอันดับ2ของโลก) เพราะอาตามินั้นสวยเปรียบเสมือนโมนาโก

มีที่พักโรมแรมหรูราคาแพงกระทั่งโรมแรมราคาประหยัด ที่สะดวกสบาย พักผ่อนได้ง่าย สามารถหาที่พักตามทุนในกระเป๋าตังค์ได้ตามความต้องการ

มีโรงแรมสไตส์ญี่ปุ่น ที่เรียกว่า “โยกัง” สามารถได้ลองใส่ชุดยูกาตะแล้วกินอาหารญี่ปุ่น ดื่มเหล้าญี่ปุ่น พักผ่อนอย่างเรื่อยๆสบายๆ

日本食

5.มีร้านอาหารหลากหลายชนิด

เมืองอาตามินั้น มีร้านอาหารมากมายหลายชนิด

มีร้านซูชิ(ข้าวปั้นปลาดิบ) ร้านอาหารพื้นเมืองญี่ปุ่น ร้านราเมง(ก๋วยเตี๋ยวญี่ปุ่น) ร้านอาหารจีน ร้านเนื้อย่าง ร้านอาหารตะวันตก

และยังมีทั้งร้านผับ บาร์(แนวสไตส์ญี่ปุ่น) ทำให้สามารถสนุกกับค่ำคืนยามราตรีในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

อีกทั้งยังมีร้านขนมญี่ปุ่น(ขนมที่มีไส้ถั่วดำ ถั่วแดง) ร้านขนมหวานต่างๆให้เลือกซื้อมากมาย แนะนำคนที่ชอบขนมหวานอย่าได้พลาดเลยทีเดียว

醤油ラーメン

6.มีปราสาท และมีวัด

ญี่ปุ่นนั้นมีปราสาท และหนึ่งในนั้นก็มีปราสาทอาตามิอยู่ด้วย  ด้านในของปราสาทนั้นมีส่วนของนิทรรศการ มีโบรชัวร์ที่เขียนบทความเกี่ยวกับปราสาทต่างๆในญี่ปุ่นทั่วประเทศ สามารถได้เห็นภาพจำลองของสมัยเอโดกาว่าด้วย

และมีส่วนของทางด้านทดลองประสบการณ์วัฒนธรรมของญี่ปุ่น สามารถลองใส่ชุดกิโมโน ชุดนินจา และสามารถถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้

และยังมีวัดที่ขึ้นชื่อคือ วัดคิโนมิยะและวัดอิซู  ซึ่งที่นี่นั้นขึ้นชื่อเรื่องพลังงานหรือที่เขาเรียกกันว่า “POWER SPOT” สามารถได้รับพลังงานที่ดีกลับติดตัว เชื่อกันว่า จะได้มีโชคมีลาภ ดวงดีขึ้น ไม่เชื่อก็ต้องลอง

熱海城

伊豆山神社例大祭

7.มีพิพิธภัณฑ์ที่สามารถดูสมบัติของชาติได้

อยากเห็นพิพิธภัณฑ์ของญี่ปุ่นแบบเต็มตัว ของแท้ ต้องมาที่พิพิธภัณฑ์MOA ที่นี่เป็นที่ที่อยากแนะนำเป็นระดับต้นๆ เพราะที่นี่มีสมบัติที่ญี่ปุ่นนั้นภาคภูมิใจที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

และพิพิธภัณฑ์นี้ได้สร้างโดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียงดังและโดดเด่น

ด้านในพิพิธภัณฑ์นั้นมีกิจกรรมทดลองใส่ชุดกิโมโน จัดดอกไม้   สามารถได้ประสบการณ์วัฒนธรรมต่างๆในญี่ปุ่นกลับไปแน่นอน

*ทางด้านกิจกรรมทดลองต้องเช็ควันเวลาให้แน่นอน

MOA美術館 国宝「紅白梅図屏風」特別公開

8.มีดอกไม้บานอยู่มากมายหลายชนิด

อาตามินั้้นตลอดเวลาเกือบทั้งปี สามารถได้เห็นดอกไม้หลายชนิดบานอรั่งอย่างสวยงาม เช่น ดอกไม้บานเร็วที่สุดในญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกของต้นๆปีคือ ดอกซากุระ จะมีให้ชมกันตั้งแตเดือนมกราคมถึงต้นเดือนเมษายน

ส่วนดอกไม้ชนิดอื่นๆนั้น จะบานตามช่วงฤดูกาลที่แต่ต่างกันไป เช่น ดอกอุเมะ(ดอกไม้ของต้นบ๋วย) ดอกศรีตรัง(Jacaranda Flower) ดอกกุหลาบ เป็นต้น สามารถชมดอกไม้ได้ตลอด4ฤดูกาลของญี่ปุ่น

熱海桜釜鳴屋平七像

9.สามารถได้เห็นพลุไฟทุกเดือน

อยากให้เห็นพลุไฟของญี่ปุ่นมาก เพราะที่อาตามินั้น 1 ปี มีงานพลุไฟให้ชมกันถึง 18 ครั้ง (*ปี2017)

ที่อาตามิจะจุดไฟจากเรือบนทะเล จึงสามารถเห็นได้จากทุกทิศ ไม่ว่าจะอยู่โรงแรม อยู่ริมทะเล ก็ได้เห็นพลุไฟสวยๆแน่นอน *เช็ควันที่งานจะจัดขึ้นได้ที่→http://www.ataminews.gr.jp/hanabi/

今年最初の花火大会

10.สามารถเห็นภูเขาฟูจิ

ได้มาท่องเที่ยวญี่ปุ่นก็อยากจะให้ได้เห็นภูเขาฟูจิกันอย่างใกล้ๆ มีรถสายเคเบิ้ลให้บริการ มีจุดชมวิวที่สวยงามมากมาย จากสถานีรถไฟอาตามินั่งรถแท็กซี่เพียง 20 นาทีก็มาได้ ถ้านั่งรถบัสก็ประมาณ 35 นาทีก็มาถึงป้ายรถบัสที่ชื่อว่า จูโคคุโทเกะ

十国峠の富士山

11.เป็นสถานที่ที่กะทัดรัด ไปง่าย

จากสถานีรถไฟอาตามิ มีทั้งทะเล ภูเขา ร้านต่างๆ และวัดที่ขึ้นชื่อ มีชื่อเสียง เดินเที่ยวได้ทั่วหลากหลายอย่าง เป็นสถานที่ที่กะทัดรัดไม่เล็กและใหญ่มากเกินไป จึงสามารถเดินเที่ยวครบทุกรสทุกสไตส์ตามความต้องการ

熱海俯瞰

※「【熱海】外国人観光客に熱海をオススメする理由11のポイント」の記事をタイ語にしてみました。

スポンサーリンク
レクタングル(大)